Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hưng Hà tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh

Chủ nhật - 04/12/2022 08:37
Hoạt động học tập trải nghiệm sáng tạo, là hoạt động giữ vai trò quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Ngày 03 và 04 tháng 12 năm 2022, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hưng Hà tổ chức cho 1248 học sinh đi học tập trải nghiệm, hướng nghiệp nghề.
Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hưng Hà tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh
Cùng với việc đổi mới phương pháp, để nâng cao chất lượng dạy và học, Trung tâm GDNN - GDTX Hưng Hà luôn chú trọng hoạt động trải nghiệm cho học sinh, giúp các em rèn luyện kĩ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.
Ngày 03/12/2022 Trung tâm tổ chức cho 556 HS khối 10 đi trải nghiệm tại làng gốm Bát Tràng và khu du lịch sinh thái Thiên đường Bảo Sơn. Tiếp đến ngày 04/22/2022 Trung tâm tổ chức cho 692 HS khối 11, 12 đi học tập, trải nghiệm tại khu di tích Bạch Đằng Giang và công viên Hạ Long Park.

Chuyến đi hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp được triển khai qua bốn mạch nội dung hoạt động chính hướng vào bản thân, hướng đến xã hội, hướng đến tự nhiên và hướng nghiệp. Một chương trình xuyên suốt và toàn diện như vậy giúp HS có hiểu biết sâu sắc về hướng nghiệp, nhu cầu xã hội đối với các loại ngành nghề, tạo điều kiện để các em có thể hình thành và rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết, hiểu được bản thân… từ đó có thể tự làm tốt việc định hướng và lựa chọn nghề nghiệp.

Ngoài ra, chuyến đi còn khắc sâu cho các em về kiến thức lịch sử, tình yêu thiên thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường. Các hoạt động được tổ chức còn giúp các em thêm tự tin, tinh thần học hỏi, đoàn kết và kỹ năng làm việc - sinh hoạt nhóm. Qua đó, các em được giao lưu học hỏi với nhau để nâng cao vốn sống và hiểu biết.

Thầy Nguyễn Khánh Toàn Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX Hưng Hà cho biết: " Năm học 2022 – 2023, lần đầu tiên hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp trở thành hoạt động giáo dục bắt buộc khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 bậc THPT.  Thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giúp các em hình thành phát triển phẩm chất nhân cách, năng lực trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời giúp các em tích lũy kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo vào cuộc sống hàng ngày. Việc tự trải nghiệm, cọ xát thực tế, tham gia thực hành các hoạt động liên quan đến ngành nghề giúp các bạn học sinh nhìn nhận được công việc tương lai dưới góc độ thực tiễn hơn."

Một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp nghề của hoc sinh Trung tâm GDNN - GDTX Hưng Hà:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây