Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hưng Hà tham dự Hội thảo trực tuyến “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức

Chủ nhật - 16/04/2023 06:08
Sáng ngày 15/04/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” theo hình thức trực tiếp tại Trường THPT Nam Duyên Hà và trực tuyến trên nền tảng Zoom Meetings cho trên 20.000 thầy cô, học sinh tại 483 điểm cầu ở 38 trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình phát  biểu tại Hội thảo
Ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình phát biểu tại Hội thảo
Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, Hội thảo là một trong những hoạt động hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo, với sự tham gia  của  các  diễn  giả  giàu  kinh  nghiệm  về  giáo  dục,  khởi  nghiệp,  giúp  trang  bị những  kiến  thức  bổ  ích  cho  học  sinh, tiếp  lửa  cho  những đam mê, là bệ  phóng thành công cho các em học sinh THPT có ý tưởng sáng tạo và nhiệt huyết khởi nghiệp của tỉnh Thái Bình. 

Ông Nguyễn Viết Hiển khẳng định, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở đào tạo uy tín, đa ngành, đạt chuẩn đào tạo quốc tế, chất lượng đào tạo tốt, tỷ lệ có việc làm cao, với các ngành đào tạo như công nghệ, kỹ thuật, logistics, công nghệ  thông  tin,  kinh  tế,  kế  toán... Đặc  biệt  chú  trọng đến  kỹ  năng mềm, khởi nghiệp. 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đề nghị, trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động tiếp theo cho học sinh của tỉnh Thái Bình, đặc  biệt  trong  vấn đề  ý tưởng  khởi  nghiệp  và  nghiên  cứu  khoa học. Đề nghị Học viện sẽ hợp tác để tiếp nhận các em học sinh của tỉnh có nguyện vọng, khát vọng và đam mê khởi nghiệp vì một nền khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn đến học tập. 

Cũng tại Hội thảo, TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trong những động lực thúc đẩy phát triển các sản phẩm công nghệ sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của đời sống xã hội.
 
TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại Hội thảo
TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách
Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

 
TS. Vũ Ngọc Huyên cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, công tác khởi nghiệp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đặc biệt được quan tâm. Kể từ năm 2014 đến nay, Học viện đã đăng cai tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo thu hút hơn 1.250 dự án khởi nghiệp từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, trường THPT, các địa phương tham gia. Hành trình 9 năm với 5 giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia; nhiều giải thưởng khác; nhiều ý tưởng, dự án sau Cuộc thi đã phát triển thành các doanh nghiệp có vị thế trong cộng đồng thanh niên khởi nghiệp, qua đó phần nào khẳng định được sự sáng tạo, đam mê và thành công của sinh viên Học viện với phong trào khởi nghiệp.   

Với  mong  muốn  tạo  ra  diễn đàn kết  nối  về  hoạt động  khởi  nghiệp  giữa trường THPT với đại học, doanh nghiệp, TS. Vũ Ngọc Huyên hi vọng, đây không chỉ là dịp để các nhà quản lý, chuyên gia chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, bài học tiêu biểu về đổi mới sáng tạo trong trường THPT, đại học mà còn hình thành và kết nối mạng lưới các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương, đại học, trường THPT, làm nền tảng cho việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. 

Tại Hội thảo, lãnh đạo, giáo viên, học sinh trên toàn tỉnh được các giảng viên, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp... chia sẻ các kiến thức về nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0; hoạt động khởi nghiệp và kỳ thi Kiến thức công nghệ và Khởi nghiệp sáng tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; thi tìm hiểu về Học viện... Bằng hình thức trao đổi trực tiếp, các chuyên gia đã giải đáp những thắc mắc về hoạt động, ý tưởng khởi nghiệp cho các học sinh, qua đó góp phần nuôi dưỡng và khơi dậy những ý tưởng, niềm đam mê khởi nghiệp cho các em, tạo cơ hội tiếp cận việc làm cho các học sinh. Các chuyên gia đã kịp thời giải đáp những thắc mắc về hoạt động, ý tưởng khởi nghiệp cho các học sinh 
ht6
Các chuyên gia đã kịp thời giải đáp những thắc mắc về hoạt động, ý tưởng khởi nghiệp cho các học sinh
 
Tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hưng Hà cũng tổ chức cho toàn bộ các em học sinh khối 12 cùng các thầy cô giáo tham gia thông qua máy chiếu kết nối Zoom Meetings tại tất cả các phòng học. Dưới đây là một số hình ảnh:
 
ht3
 
ht4
 
ht5


Học  viện  Nông  nghiệp  Việt Nam là trường đại  học  công  lập  trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 47 ngành đào tạo đại học, 20 ngành đào tạo thạc sĩ, 15 ngành đào tạo tiến sĩ (Xem chi tiết tại đây). Học viện đã đào tạo cho đất nước gần 120.000 kỹ sư, cử nhân, gần 15.000 thạc sĩ và gần 700 tiến sĩ. Các chương trình đào tạo của Học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đào tạo đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA.  

Học viện đã hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp để bố trí việc làm cho sinh viên. Hàng năm, Học viện tổ chức Ngày hội việc làm với sự tham gia của từ 60 đến 100 doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho từ 4.000 đến 6.000 sinh viên. Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ sinh viên Học viện có việc làm trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt 97,36%, nhiều sinh viên, học viên tốt nghiệp Học viện đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và doanh nghiệp. 

Đặc  biệt,  Học  viện  dành  gần  30  tỷ  đồng/1 năm để  cấp  học  bổng  khuyến khích học tập cho sinh viên có kết quả học tập, kết quả rèn luyện đạt từ loại khá trở  lên.  Ngoài  ra,  Học  viện  hợp  tác  với hơn 100 doanh nghiệp để  cấp  gần  2  tỷ đồng/1 năm học bổng tài trợ cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong năm 2023, Học viện dành hơn 250 suất học bổng chào đón tân sinh viên khóa 68 với tổng giá trị trên 5 tỷ đồng, trong đó có 03 suất học bổng du học nước ngoài tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Tây Nam, Trung Quốc. 
                                                                                                                 
 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình
 Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây