Giáo dục pháp luật về ANTT và ATGT tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hưng Hà

Thứ sáu - 11/08/2023 03:59
Ngày 11/08/2023, Công an huyện Hưng Hà phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hưng Hà tổ chức chuyên đề giáo dục pháp luật về ANTT và ATGT
Chuyên đề nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành nghiêm pháp luật; hình thành thói quen tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật; xây dựng lối sống, học tập, làm việc theo pháp luật của thầy trò Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hưng Hà.
Tại buổi tổ chức chuyên đề, hơn 1000 học sinh và giáo viên của nhà trường đã được Công an huyện Hưng Hà thông tin về tình hình ANTT và ATGT trên địa bàn. Các em học sinh được phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về TTATGT đường bộ, quy định về độ tuổi sử dụng xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy, các quy định của pháp luật xử lý các hành vi vi phạm TTATGT, các chế tài xử lý hành vi điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, đua xe trái phép.
Đây là một trong những hoạt động giáo dục có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh. Qua buổi tuyên truyền, giúp học sinh nâng cao nhận thức ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, đồng thời được chia sẻ những kiến thức bổ ích, các biện pháp xử lý tình huống khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh chức chuyên đề giáo dục pháp luật về ANTT và ATGT tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hưng Hà:
 

 
 
 
 
 

Sau khi tham gia chuyên đề mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên cho người thân, gia đình và cộng đồng về ANTT và ATGT, góp phần giảm thiểu các tai nạn, rủi ro không đáng có. Qua việc tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ANTT và ATGT đã nâng cao ý thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc chấp hành tốt luật lệ giao thông và các quy định của Nhà nước về ANTT và ATGT; làm cho mọi người luôn ý thức được giáo dục ANTT và ATGT trong trường học là một việc làm thường xuyên và lâu dài, góp phần giúp cho pháp luật về ANTT và ATGT sẽ đi vào cuộc sống đạt hiệu quả ngày càng cao, hạn chế, giảm bớt những hậu quả của tai nạn giao thông, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

Nguồn tin: BCH Đoàn Trung Tâm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây