Tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp

Thứ bảy - 29/08/2020 22:33
Tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp có chức năng , nhiệm vụ sau :
Tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp
* Đào tạo nghề xã hội: 
- Xây dựng kế hoạch tuyển sinh và đào tạo nghề ở trình độ sơ cấp và dưới 03 tháng cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện theo nhu cầu và năng lực đào tạo của Trung tâm; quan tâm đào tạo nghề cho các đối tượng chính sách xã hội.
- Tham mưu giúp Giám đốc về công tác đào tạo nghề và liên kết đào tạo nghề; Tổ chức đào tạo nghề và bồi dưỡng nghề theo hợp đồng dạy nghề, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật công nghệ mới, kinh nghiệm sản xuất tiên tiến cho các đối tượng có nhu cầu.
- Tham mưu giúp Giám đốc về liên kết với các cơ sở giáo dục, dạy nghề trong hệ thống giáo dục quốc dân để đào tạo, tư vấn nghề cho học viên, học sinh và tư vấn việc làm cho người lao động khi có nhu cầu.
- Quản lý học viên, học sinh và các thiết bị phục vụ đào tạo nghề được Trung tâm giao. Khai thác sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, dạy nghề.
            - Giúp Giám đốc trong việc phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh nắm bắt nhu cầu tuyển dụng lao động để thông báo đến các đối tượng có nhu cầu tìm việc làm. 
- Tham mưu giúp Giám đốc phối hợp với UBND các xã, phường thực hiện việc theo dõi, thống kê tình trạng việc làm, thu nhập của lao động nông thôn sau học nghề;
            - Thực hiện công tác lưu trữ hồ sơ chuyên môn thuộc tổ mình quản lý.
* Hướng nghiệp và dạy nghề phổ thông: (Theo Luật Giáo dục nghề nghiệp và Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình)
- Giúp Giám đốc việc phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hưng Hà và các trường THCS, THPT tuyên truyền, tổ chức giáo dục hướng nghiệp nghề phổ thông, tư vấn nghề nghiệp phân luồng học sinh cuối cấp học.
- Tổ chức dạy nghề phổ thông cho học sinh THCS, THPT theo yêu cầu và tổ chức thi và xét cấp chứng chỉ đào tạo nghề.
- Tổ chức bồi dưỡng giáo viên các trường THCS, THPT về giáo dục kỹ thuật tổng hợp, hướng nghiệp. 
- Tổ chức lao động sản xuất và dịch vụ kỹ thuật phục vụ giáo dục, đào tạo góp phần phân luồng học sinh sau THCS và THPT.
- Tổ chức dạy nghề, thực hành kỹ thuật nghề nghiệp, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, thanh, thiếu niên và các đối tượng khác khi có nhu cầu.
  - Tổ chức nghiên cứu khoa học; sáng kiến; ứng dụng các đề tài khoa học  công nghệ về GDTX, giáo dục kỹ thuật tổng hợp, hướng nghiệp và dạy nghề vào đơn vị.
  -  Thực hiện công tác lưu trữ hồ sơ chuyên môn thuộc tổ mình quản lý.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây