Khai giảng các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn 2020 - 2021

Thứ ba - 08/09/2020 06:14
Xác định công tác giáo dục, đào tạo nghề là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua Trung tâm GDNN-GDTX Hưng Hà đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm cho lao động địa phương. Tháng 8 - 2020 Trung tâm đã tổ chức khai giảng nhiều lớp dạy nghề cho lao động nông thôn
Khai giảng các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn 2020 - 2021
Để công tác giáo dục, đào tạo nghề đạt hiệu quả, Trung tâm GDNN-GDTX Hưng Hà đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện về đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Đồng thời dựa trên chiến lược phát triển kinh tế của huyện, tổ Đào tạo - Hướng nghiệp nghề của Trung tâm đã tổ chức điều tra, khảo sát, dự báo nhu cầu học nghề, xác định các nghề đạo tạo, thực hiện tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho lao động; chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện đáp ứng nhu cầu đào tạo, chiêu sinh; liên kết với các trường mở các lớp dạy nghề phù hợp với khả năng của người học.

Cùng với đó, Trung tâm cũng tập trung huy động các nguồn lực đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất; quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực, phẩm chất cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy; đa dạng hóa các loại hình đào tạo; tổ chức giảng dạy theo hướng có mô hình, có trọng tâm, trọng điểm; giảng dạy theo phương châm “học đi đôi với làm”, “cầm tay chỉ việc”. Học viên vừa học vừa được thực hành, đảm bảo tay nghề vững vàng khi kết thúc khóa học.

Một số hình ảnh khai giảng các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn năm học 2020 -2021 tại các địa phương :

1. Lớp Tin học 1
 
t1

t11

2. Lớp Điện 
 
d2

d23

d24

3. Lớp may công nghiệp
 
m01
 
m1
 
m2

4. Lớp vận hành sửa chữa máy nông nghiệp
 
v1
 
v2
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây